fbpx
doc-sach-quan-trong-voi-thanh-cong-cua-ban-sach-nen-doc-2

Tại sao đọc sách lại quan trọng đối với thành công của Bạn

Bạn đã xem qua bài các thói quen đọc sách của các triệu phú, tỉ phú đô la, hay các nhà lãnh đạo xuất chúng và  đã hiểu làm thế nào những người thành công đó có thể đạt được kết quả xuất sắc trong cuộc sống của họ.

Họ đã đọc và học rất nhiều từ sách, họ xem việc cải thiện bản thân mỗi ngày qua việc đọc từ các nguồn tri thức, đặc biệt từ sách.

Còn Bạn thì sao ?

doc-sach-quan-trong-voi-thanh-cong-cua-ban-sach-nen-doc

Lần cuối bạn đọc một cuốn sách là khi nào? Mọi người ngày nay dành nhiều thời gian hơn cho việc tham gia các hoạt động mạng xã hội hơn là họ dành thời gian để đọc và cải thiện bản thân. Nếu bạn muốn thành công và tạo ra kết quả phi thường trong cuộc sống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đọc thói quen của bạn.

Chúng ta đều biết rằng đọc sách rất quan trọng và nó là một thành phần bắt buộc phải thành công, nhưng bạn có đang làm điều đó không? Bạn thậm chí có biết tại sao đọc sách là quan trọng?

1. Tăng cường trí tưởng tượng của bạn

tang-dong-luc-sach-nen-doc-3
Bạn có biết rằng đọc sách có thể tăng cường trí tưởng tượng và tăng khả năng sáng tạo của bạn? Giống như những gì Oprah Winfrey nói, cô đã tìm thấy một thế giới hoàn toàn mới về khả năng thông qua việc đọc sách.

Khi bạn đọc, bạn đang đọc từ kinh nghiệm của người khác và suy nghĩ của tác giả. Hãy tưởng tượng khi bạn đọc một cuốn sách được viết bởi một tỷ phú hoặc một doanh nhân thành đạt, bạn thực sự đang đọc là suy nghĩ và kinh nghiệm của tác giả.

Do đó, điều này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của bạn để suy nghĩ và tăng cường trí tưởng tượng của bạn với những gì có thể đạt được trong cuộc sống của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn không bị giới hạn bởi tài nguyên của bạn và bạn là ai ngay bây giờ. Và thông qua việc đọc, bạn có thể thấy những gì có thể trong cuộc sống của bạn.

Quan trọng hơn, bộ não của chúng ta thực sự nghĩ về hình ảnh, sử dụng hình ảnh để tái hiện và ghi nhớ. Và khi bạn đọc, tâm trí của bạn đang chế tạo và tưởng tượng những hình ảnh trong đầu bạn. Nó giúp cải thiện kỹ năng hình dung của bạn.

2. Tăng cường khả năng tập trung của Bạn

tai-sao-doc-sach-lai-quan-trong-toi-thanh-cong-sach-nen-doc-2

Trong thế giới ngày nay, chúng ta liên tục bị phân tâm bởi Ứng dụng nhắn tin tức thời, phương tiện truyền thông xã hội và cả tiếng vang từ điện thoại thông minh của chúng ta. Thật khó để tập trung và hoàn thành một nhiệm vụ khi bạn của bạn có thể chia sẻ điều gì đó thú vị với bạn thông qua Facebook hoặc nhắn tin cho bạn với Zalo và điều đó đòi hỏi sự chú ý của bạn ngay lập tức.

Trong 15 phút duy nhất, một người bình thường phải chia thời gian cho công việc, kiểm tra email, trò chuyện với người khác thông qua tin nhắn tức thì, để mắt tới Zalo, Instagram và Facebook, và cũng chú ý đến điện thoại di động của họ.

Mọi thứ sẽ khác khi bạn đọc một cuốn sách. Đọc đòi hỏi sự chú ý của bạn để tập trung vào các từ. Và khi bạn tập trung hoàn toàn vào việc đọc, phần còn lại của thế giới sẽ biến mất và bạn đang ở trong thế giới thu hút kiến ​​thức từ cuốn sách.

Nếu bạn không quen đọc sách, sẽ có một chút thách thức ngay từ đầu bởi vì tâm trí của bạn sẽ đi lang thang và tìm kiếm một cái gì đó khác để làm.

Tuy nhiên, khi bạn bám sát việc đọc và tiếp tục tập trung suy nghĩ của bạn vào các từ, bạn đang kiểm soát tâm trí của bạn và đào tạo nó để tập trung vào nhiệm vụ trong tay, đó là đọc.

Khoa học đã chỉ ra rằng đọc sách có thể khiến bạn tập trung hơn và cải thiện sự tập trung của bạn.

3. Cải thiện trí nhớ của bạn

Khi bạn đang đọc sách, bạn có xu hướng nhớ câu chuyện, nhân vật, bối cảnh của họ, từ khóa, điểm, các sự kiện quan trọng, v.v. Điều này sẽ cải thiện trí nhớ của bạn và làm cho bạn nhớ mọi thứ tốt hơn.

Có vẻ hơi quá nhiều để nhớ, nhưng đừng quên rằng bộ não của bạn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất bạn từng sở hữu. Bộ não của bạn có thể nhớ dễ dàng và nó có một khả năng rộng lớn. Bất cứ khi nào bạn cần thông tin đó, não của bạn sẽ nhớ lại và cung cấp cho bạn thông tin bạn cần.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bạn đọc, bạn đang bị kích thích về mặt tinh thần và điều này sẽ làm chậm quá trình lão hóa não, ngăn ngừa các bệnh như Alzheimer và Dementia.

Khi bạn đọc, bạn giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tâm trí của bạn đang tham gia với các tài liệu bạn đọc. Điều này giống như bạn đang tập luyện cơ bắp tinh thần, tăng sức mạnh não bộ.

4. Cải thiện bản thân

doc-sach-giup-cai-thien-ban-than-sach-nen-doc

Bạn có biết rằng một trong những cách dễ nhất để có được kiến ​​thức và cải thiện bản thân là thông qua việc đọc không? Hầu hết mọi người có thể đọc, nhưng thật không may, họ chọn không. Họ thích xem TV và dành thời gian cho các hoạt động không cần thiết không liên quan gì đến việc cải thiện cuộc sống của họ.

Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ đọc 2 cuốn sách mỗi tháng và trong vòng một năm, bạn sẽ đọc được 24 cuốn sách. Và nếu mỗi cuốn sách bạn đọc có thể mang đến cho bạn một nguồn cảm hứng, bạn sẽ có 24 ý tưởng và cảm hứng để cải thiện cuộc sống của mình.

Ngay cả khi bạn chỉ có thể nắm bắt 2 ý tưởng trong số 24 cuốn sách bạn đọc, bạn vẫn sẽ tốt hơn so với hầu hết những người không bao giờ đọc một cuốn sách sau khi tốt nghiệp.

Đây là lý do tại sao việc đọc rất quan trọng trong việc phát triển bạn trở thành một người tốt hơn. Và điều này cũng giải thích làm thế nào những người thành công như Mark Cuban và Elon Musk có thể học hỏi và đạt được thành công xuất sắc trong cuộc sống.

5. Đọc sách giúp Bạn tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ

 

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng có thể nhận được từ việc đọc là động lực. Mọi người đều biết rằng động lực đến và đi. Và những người thành công là những người có khả năng duy trì động lực và sự kiên trì cho đến cuối cùng.

Vì vậy, bạn cần phải đọc những cuốn sách truyền cảm hứng để có được động lực theo thời gian. Trên thực tế, nhiều người thành công đọc tiểu sử của thần tượng của họ và họ học được rất nhiều từ những người thành công khác thông qua sách.

Bạn có thể làm như vậy. Bạn muốn làm người mẫu trong ngành của bạn? Nếu bạn ở trong lĩnh vực công nghệ, rất có thể bạn sẽ chọn Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Nếu bạn tham gia vào thương mại điện tử, bạn có thể muốn đọc về Jack Ma của Alibaba. Nếu bạn đang đầu tư vào chứng khoán, bạn có thể đọc rất nhiều về Warren Buffet.

Những cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn và thúc đẩy bạn tiến xa hơn trong việc theo đuổi ước mơ của mình.

6. Phát triển giao tiếp, thể hiện bản thân.

Rõ ràng rồi, ngôn từ trong sách rất đa dạng, do vậy khi bạn đọc,  bạn sẽ tăng vốn từ vựng của mình vì bạn tiếp xúc với nhiều từ và phong cách viết hơn.

Khi bạn có thể giao tiếp và thể hiện bản thân tốt hơn, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn. Và khi bạn có thể nói lên và thể hiện bản thân tốt hơn, bạn sẽ có sự tự tin tốt hơn.

7. Giảm căng thẳng và thúc đẩy sự yên tĩnh

Tùy thuộc vào chủ đề của những cuốn sách bạn đọc, đọc có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đọc các văn bản tâm linh có thể làm giảm huyết áp của bạn và mang lại cảm giác bình tĩnh. Đồng thời, đọc sách phát triển cá nhân có thể giúp giảm rối loạn tâm trạng và bệnh tâm thần.

Có rất nhiều lợi ích bạn có thể nhận được từ việc đọc sách. Do đó, hãy cam kết và biến nó thành thói quen để đọc. Điều quan trọng là bạn muốn trở thành người giỏi nhất trong ngành của mình và tạo ra kết quả phi thường trong cuộc sống.

Việc đọc thực sự quan trọng và có ảnh hưởng rất nhiều tới thành công của Bạn. Ngay từ lúc này, hãy bắt đầu tạo dựng thói quen đọc sách cho chính mình ngay để cải thiện bản thân, nâng tầm và tiến tới thành công của Bạn nhanh chóng hơn nhé.

Và nếu việc đọc chưa dễ để bắt đầu, Bạn hãy xem ngay bài viết này để Biết cách tạo lập thói quen đọc sách hiệu quả nhất nhé

Xem: 10 Bước tạo lập thói quen đọc sách không thể bỏ qua

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc