fbpx

Hạnh phúc trong 3 giây – Tìm cảm hứng hạnh phúc chỉ trong 3 giây

Bạn có nghĩ rằng, Chúng ta, ngay lúc này đây, đã hạnh phúc 100% rồi ?

Hạnh phúc hiện diện trong chính cách nhìn nhận của mỗi người, không ai giống ai. Có người đơn giản với họ, Hạnh phúc là được vui chơi với vợ con, gia đình mỗi ngày, còn người khác thì thấy rằng, hạnh phúc là phải có nhà lầu, xe hơi và sống thoải mái nhiều tiền nhất…

Có một đoạn mà Tôi nghĩ rằng nó đã khiến Tôi đọc mua ngay cuốn sách này khi cầm trên tay lần đầu tiên ở trong hiệu sách Fahasa khi đi cùng lũ trẻ con đến để mua truyện tranh thám tử Conan cho chúng.

Trong sách viết rằng, trong tiếng anh, “hiện tại” là “quà tặng”, quá khứ là “past”, tương lai là “future”.

Một cách phân tích khá độc đáo nhưng nó là một khám phá mới mà Tôi vừa được biết.

Hiện tại là “present”– quà tặng, không có ở quá khứ hay tương lai mà có ở lúc này đây, ở “hiện tại”.

Thực tế, chúng ta thường “muốn cái này”, “muốn cái kia”, cầu mong những thứ mà mình không có được. Nhưng những món quà của Thượng đế, tất cả đã tồn tại ở chính “hiện tại” này.

Mắt có thể nhìn, cơm có thể ăn, có thể đi đứng, chạy nhảy, phải chăng “đó là điều hiển nhiên”, có thể Bạn cho là vậy. Thế nhưng, thật sự đó có phải là lẽ tất nhiên không?

Bạn không sinh ra trong kiếp loài gián, mà sinh ra là một con người, đây có phải là điều tất nhiên không? Hay trước hết, việc bạn được sinh ra có phải là điều hiển nhiên không?

Có những điều tưởng chừng đơn giản, hiển nhiên nhưng thực tế đó là những món quà mà Chúng ta đã rất may mắn được nhận. Hạnh phúc chính là khi mình nhận ra điều mình có.

Trong một cuốn sách khác nằm trong seria Truyền cảm hứng Hạnh phúc trong 3 giây, tác giả Kotaro Hisui đã có mấy dòng mà thiết nghĩ nó thật là mộc mạc mà sâu sắc Hạnh phúc là gì?

Khi nằm trong tay

Ta không nhận ra nó

Khi để rời xa

Ta mới thấy nó quan trọng biết bao

Là thứ gì vậy?

Cuốn sách Hạnh phúc trong 3 giây là tuyển tập những danh ngôn đặc sắc được rút ra từ trải nghiệp của những chuyên gia, đặc biệt là kinh nghiệm của tiến sĩ tâm lí-xã hội học, cũng là một chuyên gia giáo dục – Tiến sĩ Kobayashi Seikan.

Cuốn sách được phân chia thành 4 “danh mục danh ngôn”, tạo bởi những mẩu chuyện có cấu trúc độc lập rất dễ dàng để độc giả có thể bắt đầu từ bất cứ phần nào.

Nếu Bạn còn đang băn khoăn với câu hỏi “lúc này, câu nói nào là gợi ý hay nhất cho bản thân mình” thì việc đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ mang tới một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Phần 1: Liệu pháp hạnh phúc. Đó là những quan điểm giúp Bạn cảm thấy hạnh phúc ngay lúc này, bí quyết hạnh phúc mỗi ngày.

Phần 2: Liệu pháp công việc. Bạn sẽ nhận ra cách để yêu công việc của mình, biến nó trở nên cực kì thú vị. Đó là bí quyết của những doanh nhân thành đạt.

Phần 3: Liệu pháp tình yêu. Một mục mà bạn sẽ rất quan tâm vì sự thú vị, dí dỏm của nó. Bạn sẽ biết cách để trở nên thật lôi cuốn trước người khác. Đây chính là bí quyết của những chuyên gia giao tiếp.

Phần 4: Liệu pháp thư giãn. Woa, bạn sẽ nhận được những giải pháp được đúc kết trong những câu danh ngôn thật nhẹ nhàng chính là suối nước nóng dành cho tâm hồn Bạn. Và tại đây, là toàn bộ những bí quyết để có một trái tim ấm áp.

Cuốn sách không dày, chỉ trong 151 trang nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần, những liệu pháp 3 giây cực kỳ hữu ích.

Sau mỗi mẫu chuyện, bạn sẽ được cô đọng lại, trong một câu viết như câu thần chú dành cho người đọc để giải quyết vấn đề đã đưa ra.

“Bởi lẽ đó … Liệu pháp 3 giây:”

Hạnh phúc trong 3 giây, cuốn sách Bạn nên đọc, hãy bổ sung vitamin cho tâm hồn mỗi ngày.

“Chúng ta không quyết định được chuyện gì sẽ sảy ra. Vì vậy hãy tận hưởng những gì cuộc sống ban tặng” – trích trong “Hạnh Phúc trong 3 giây”

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc