fbpx
7-chien-luoc-thinh-vuong-va-hanh-phuc-sach-nen-doc-review-sach

7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Cuốn sách thay đổi cuộc đời Tôi

NGUYỄN THỊ BÍCH THẢO

Đây là cuốn sách mình cực kỳ tâm đắc, nó đã giúp mình thay đổi thế giới quan, cách nhìn nhận về cuộc sống và dường như nó chỉ cho mình con đường để đi đến thịnh vượng và hạnh phúc, cái mà mình đang luôn đi tìm kiếm bấy lâu nay mà chưa nhìn thấy rõ con đường đi.

Cuốn sách này không chỉ trang bị cho mình lý thuyết mà khi mình đọc xong mình có thể thực hành và ứng dụng nó được luôn.

Đọc “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” mình dường như đã thấy được chính bản thân ở trong đó, cuộc sống đang vô cùng bế tắc, nợ nần, thu không đủ chi, Tôi dường như cũng đang chán ghét mọi thứ và Tôi cũng đang muốn “chấm hết” mọi thứ, không muốn sống như thế này một chút nào nữa.

Đọc xong cuốn sách, Tôi đã vỡ òa ra trong sự sung sướng khi đã tìm ra hướng đi cho cuộc đời mình, nó cũng giống như Jim Rohn gặp người thầy của mình là: Earl Shoaff – cái ngày thay đổi cuộc đời của Jim Rohn.

Khi đọc những trang đầu tiên, điều Tôi tâm đắc nhất đó chính là từ khóa: Kỷ luật?  Qua những lý giải hết sức gần gũi của Jim Rohn, Tôi mới hiểu rằng, tại sao bao năm nay, Tôi không thể đi đến được với sự thịnh vượng và giầu có bởi Tôi làm việc gì cũng bỏ dở, thấy khó quá là Tôi lại bỏ?

Tôi đã để cho cuộc đời mình trôi dạt vô định trong cuộc sống để giờ đây ở tuổi 35, Tôi vẫn chìm trong sự oán trách và thất vọng. Để từ đó Tôi có động lực để hành động, cần phải kỷ luật để mở cánh cửa dẫn đến thịnh vượng và hạnh phúc, kiên trì thực hành những điều mà Jim đã chia sẻ.

Điều mà Tôi tâm đắc nữa đó là cách Jim hướng dẫn:

Làm thế nào để tự do về tài chính?

Tôi như bừng tỉnh bởi một câu mà Jim nói:

“Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn những gì mình kiếm được, bạn có thể đang cam kết tự sát từ từ về mặt tài chính”

Để từ đó Tôi nhận diện rõ nét hơn về tình hình tài chính của mình. Và Tôi vô cùng biết ơn ông, khi ông đã cho Tôi động lực để bắt đầu lại từ đầu bằng việc kinh doanh.

Jim đã nói:

“Bạn và Tôi, được sinh ra là để kinh doanh, không nên ngần ngại dấn thân cho điều nó – vì năng suất cao, vì sự khai thác triệt để khả năng thiên tài của chúng ta, vì sự khai thác triệt để tiềm năng của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình – kể cả lĩnh vực tạo ra sự thịnh vượng”.

Đặc biệt với Tôi, Cuốn sách đã làm bản thân thay đổi, cảm ơn tác giả Jim Rohn với 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc đã trao những giá trị tuyệt vời.

Tới đây, Thảo nghĩ mình sẽ viết thêm một vài dòng nữa về tác giả và cuốn sách để Bạn dễ nhận ra giá trị đích thực của nó nhé 🙂

Cuốn sách là kết quả thực tế của chính Jim Rohn khi ông viết lại những chặng đường của mình. Vào thời điểm đó, lúc mới 25 tuổi, Ông đã hoảng hốt nhận ra rằng giữa cuộc sống và những mục tiêu tự đặt ra cho mình có một sự khác biệt rất lớn. Giữa lúc tuyệt vọng ấy, Jim gặp Earl Shoaff, một người thầy tinh thần đã giúp Jim nhận ra những bài học cuộc sống vô cùng quý báu.

Jim đã áp dụng những bài học này vào chính thực tế của mình và đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, đó là một cuộc sống giàu có và hạnh phúc.

Vì vậy, 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc chính là nơi mà Jim muốn truyền thông, giới thiệu với người đọc một cách đơn giản, thực tế về những ý tưởng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cách thức làm thay đổi cuộc sống của mỗi người.

Đọc sách  7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc, Bạn sẽ thấy rằng ngôn từ rất dễ hiểu, cách thức thực tế và dễ áp dụng. Thảo đã đọc nó và cảm nhận rất rõ những gì tác giả muốn trao đi cho độc giả.

Đọc  cuốn sách Bạn sẽ thấy các câu chuyện đều ngắn gọn, không phải là những gì lý thuyết , khẩu hiệu hay vẽ giấc mơ cho người đọc với những câu từ mơ mộng hay giáo điều.

Mở đầu, JIM đưa cho chúng ta một câu hỏi WHY LỚN – TẠI SAO PHẢI THAY ĐỔI? và CẦN PHẢI THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO? từ chính thực tế trải nghiệm, đi lên từ bản thân tác giả.

Chắc chắn rằng, những gì trên đây từ cảm nhận của mình mới phần nào đó làm các Bạn hiểu về Sách. Một cách tốt nhất, Mình nghĩ rằng, bạn nên sở hữu cuốn sách đã làm thay đổi hàng triệu người trên thế giới này và rồi bạn sẽ nhận được những thay đổi không ngờ trong cuộc sống.

0 0 vote
Article Rating
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuyết
Tuyết
17/05/2019 9:07 sáng

Sách thực sự rất hay, đọc thấy thực tế

Trần Phương Thảo
Admin
25/05/2019 9:50 chiều
Reply to  Tuyết

Cảm ơn Bạn Tuyết

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc