fbpx

Bí mật tư duy triệu phú – Hãy đọc nó nếu Bạn khao khát giàu có

Trần Phương Thảo

Về tác giả

T. Harv Eker là một là một doanh nhân, diễn giả tài năng với lý thuyết của ông về sự giàu có và động lực.

Lớn lên ở Toronto. Bố mẹ ông là người châu Âu nhập cư, họ đến Bắc Mỹ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai với toàn bộ tài sản với chỉ vỏn vẹn 30 đô la. Tuổi thơ nghèo khổ, Eker đã phải kiếm sống bằng nhiều việc như đi giao báo, bán kem, bán hàng ở các hội chợ, bán kem chống nắng ở bãi biển khi mới 13 tuổi. Đôi khi, ông hỏi xin tiền bố nhưng chẳng bao giờ nhận được. Sau khi tốt nghiệp trung học ông học 1 năm tại Đại học New York sau đó bỏ giữa chừng.

Những năm đầu thời thanh niên, Eker sống ở 5 thành phố khác nhau, trong đó có Lake Tahoe và Ft. Lauderdale. Ông làm rất nhiều công việc khác nhau với hơn mười hai ngành nghề. Là một người thông minh và đầy tham vọng, mục tiêu của Eker là thành công với chính công ty mình lập ra và trở thành triệu phú. Nhưng cuối cùng dù có làm gì, làm việc chăm chỉ đến đâu, ông vẫn không thành công.

Sau những thất bại đầu tiên, T Harv Eker trở về sống bên cha mẹ. Vào một ngày, khi đang ở trong phòng hầm của nhà mình, người bạn giàu có của cha mình đi xuống gặp ông. Người đàn ông này cảm thấy tiếc cho Eker và ông nói với Eker về bí mật của những người giàu có: “Eker, khi bằng tuổi cháu, bác còn không làm được nhiều thứ như cháu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi bác biết về những bí mật của người giàu. Và bây giờ, bác muốn kể lại cho cháu”.

Chính câu chuyện của người bạn cha mình đã thay đổi cả cuộc đời của Eker sau này. Ông học được sự khác biệt trong suy nghĩ và cách cư xử của người giàu và người nghèo. Kể từ đó, ông bắt đầu suy nghĩ và nghiên cứu về hành vi của người giàu. Ông đã nhận ra lý do vì sao doanh nghiệp của ông lại thất bại. Thất bại của ông không phải là do lỗi của một đối tác vô trách nhiệm hay là sự thiếu may mắn trong kinh doanh mà thất bại đến từ chính cách nghĩ trước đây của ông. Ông đã luôn luôn lo lắng về tiền bạc. Đây là sai lầm phổ biến trong suy nghĩ của những người không có kế hoạch giữ tiền khôn ngoan.

Sau khi nhận ra vấn đề của mình, Eker luôn cố gắng suy nghĩ và làm theo cách của người giàu. Khi cảm thấy đã thực sự thấm nhuần được tư tưởng trên, ông bắt tay vào làm kinh doanh. Không có vốn, ông quyết định vay 2.000 đôla và mở một cửa hàng bán đồ thể thao. Thời gian này, ông quản lý cửa hàng theo cách của người giàu, cả trong nguyên tắc kinh doanh và trong suy nghĩ chiến lược.

Cuối cùng, ông đã đạt được thành công nhờ nguyên tắc trên. Chỉ trong vòng hai năm chuỗi cửa hàng của ông đã mở rộng thêm 10 chi nhánh. Sau đấy, ông đã bán 1 nửa cổ phần của mình cho Tập đoàn H. J. Heinz với giá 1,6 triệu đô và trở thành triệu phú như mong ước.

Sách “Bí mật tư duy triệu phú”


“Bí mật tư duy triệu phú” là cuốn sách hay với nội dung có sức thuyết phục và tính thực tế cao được ra đời từ những kinh nghiệm đúc kết của tác giả – T Harv Eker
Đọc cuốn sách Bạn sẽ thấy được bản chất của sự khác nhau giữa tư duy tầm nhìn của người nghèo và người giàu.. nó cho bạn một cái nhìn tương đối đúng đắn về nhiều mặt….ở đây không có cái gì là sai là đúng… mọi thứ đều mang tính tương đối không gì là tuyệt đối….

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú như một công cụ có thể “lập trình lại” cách nhìn của bạn về tiền bạc. Bạn sẽ nhận thấy mình bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ thời còn nhỏ: Có những ấn tượng tốt hay không tốt về tiền bạc đều ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn khi lớn lên sau này.

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao có một số người đạt được thành công vược bậc và có một cuộc sống sung túc muốn gì được nấy, trong khi một số khác phải lo lắng chật vật mới lo tạm đủ cho cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của những yếu tố quyết định nên thất bại hay thành công để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ , lên kế hoạch và tìm ra cách giải quyết theo hướng hiệu quả nhất.

Con đường ngắn nhất để thành công là hãy học theo cách của người đã thành công chúng ta không sống quá lâu để mắc phải những sai lầm mà người khác đã từng mắc phải.

“Bí mật tư duy triệu phú” là một cuốn sách rất đáng để bạn dành thời gian đọc, suy ngẫm và chia sẻ cho những người thân, bạn bè của bạn. Một cuốn sách sẽ giúp Bạn có những suy nghĩ tích cực, tạo động lực vô cùng mạnh mẽ giúp Bạn tiến bước như những người thành công, những triệu phúc thực sự.

Hãy áp dụng các quy tắc tư duy của triệu phú để có cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy là một trong những 20% ít ỏi người giàu có trên thế giới nhưng sở hữu tới 80% tổng tài sản trên thế giới này.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc