fbpx

Quẳng gánh lo đi và vui sống – Đập tan những nỗi lo lắng, phiền muộn hàng ngày

Trần Phương Thảo

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi & vui sống được viết bởi Dale Carnegie (1888 – 1955), tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách self-help bestsellers, trong đó có cuốn Đắc nhân tâm (How to win friends and influence people, 1936) mà đa số chúng ta đều đã từng nghe nói.

Từ lúc đầu tôi đã ấn tượng với tên của quyển sách nên đã mua ngay mà không chần chừ. Nhìn chung thì quyển sách này khá là hay, tác giả chia sẻ những kinh nghiệm, những bí kíp nhằm để giúp người đọc có thể tự giải quyết những nỗi lo âu, chế ngự chúng và tận hưởng cuộc sống. Về mặt nội dung là vậy, tuy nhiên về cách trình bày, đưa ra quan điểm của mình thì tôi có một vài điểm chưa hài lòng với tác giả. Như chúng ta đều biết thì để có thể thuyết phục người khác nghe theo quan điểm của mình thì cần phải đưa ra được những luận cứ và luận chứng thuyết phục. Ở cuốn sách này, trong những phần (chương) đầu tác giả đưa ra các quan điểm khá hay, Đây là một quyểnsách đáng để đọc.

Mục đích của cuốn sách, như chính tên của tác phẩm, là nhằm giúp người đọc có thể giống như ông, loại bỏ được những lo lắng không cần thiết và nhờ thế, có thể có một cuộc đời đáng sống và hạnh phúc hơn. Để làm được điều đó, cuốn sách trình bày nội dung thông qua 6 phần chính:

Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

“Quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Chính cái tên đã bao hàm được hết ý nghĩa thiết thực của cuốn self-help bổ ích này. Mình đã học được rất nhiều từ nó. Từ việc đập tan đi những nỗi lo lắng, phiền muộn hàng ngày đến việc đánh giá, nhìn nhận trực tiếp vào vấn đề, từ đó giúp mình nghĩ ra hướng giải quyết của rất nhiều chuyện trong đời sống hàng ngày. Nhờ cuốn sách này, cuộc đời mình đã có những chuyển biến vô cùng tích cực, khác hẳn những ngày tháng u sầu và ảm đạm, luôn phải ngập chìm trong toan tính và những trận đau đầu thường xuyên.

Theo Webtretho

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc