fbpx
song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-me-mong-sach-nen-doc-2020-2

Sách dành cho tâm hồn hường phấn, trái tim yếu đuối!

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Mễ Mông.

Mình thấy sách được đánh giá rất cao cũng như bán chạy trên thị trường, và được rất nhiều bạn nữ đọc. Sau khi nhận thấy review tích cực từ cộng đồng mạng mình đã quyết định đọc nó. 

Đây là một dạng sách self help với giọng văn trần trụi và chanh chua mang đậm cá tính của một người phụ nữ mạnh mẽ. Cuốn sách này khá hữu ích cho những cô gái có tâm hồn hường phấn, trái tim yếu đuối, mỏng manh, gió lay cũng rụng. Bởi tư duy thực dụng khá tích cực mà tác giả truyền tải, thực dụng không hề mang nghĩa xấu nó chỉ là hiện thực thực tế mà thôi. Dù mình không còn là người mộng mơ mà cần tỉnh mộng nữa, nhưng có 1 số quan điểm khá hay về tình yêu và hôn nhân dưới góc nhìn của phụ nữ mà các đấng mày râu có thể tìm hiểu. 

Mình vẫn thấy thích giọng văn ngang tàn, phách lối nhưng hết sức thực tế và đúng đắn này. Kiểu tác giả gãi đúng chỗ ngứa của độc giả trẻ, nhất là những vấn đề đáng suy ngẫm trong xã hội hiện nay.

Vd như “Con nhà giàu dựa hơi bố mẹ có công bằng không? Thực ra, rất công bằng …

…Cạnh tranh không bắt đầu từ thế hệ của chúng ta. Nó bắt đầu từ thế hệ trước rồi.

Bố người ta chăm chỉ cố gắng hơn bố chúng ta.

Bố người ta quyết đoán hơn bố chúng ta.

Bố người ta dám mạo hiểm hơn bố chúng ta.

…. Chúng ta không phải con nhà giàu, nhưng con cái chúng ta vẫn có cơ hội trở thành con nhà giàu… Ít nhất thế giới này còn chấp nhận sự nỗ lực. Chỉ cần nỗ lực chúng ta có thể cải thiện cuộc sống chính mình và của cả thế hệ sau.”

Hoặc là vấn đề về Tiền, “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định, để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn nói để em trả; để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại một nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả trên menu; để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ, một phòng khách để trở về”

Đồng tiền, tự bản thân nó không hề xấu, mà do chính cách con người sử dụng làm biến chất nó. Chỉ cần những đồng tiền đó bạn kiếm được là chính đáng, có sao đâu khi trở nên giàu có chứ? Hãy nhìn nhận và tha thứ cho những ham muốn thực tế của bản thân, bởi cuộc đời bất công là một chuyện tốt, vì nó giúp mọi người chứng minh được rằng nỗ lực của họ nhất định sẽ được tưởng thưởng xứng đáng. 

Cuộc sống là thực dụng, nhưng chính sự thực dụng lại tạo nên công bằng. cái gọi là mối quan hệ, trừ những mối quan hệ với người thân, người ta tin tưởng, thì mối quan hệ là cách gọi khác của việc lợi dụng giá trị của nhau. Nếu bản thân mình tự tạo giá trị được cho mình thì tự khắc sẽ có rất nhiều người vây quanh bạn. Tác giả có câu rất hay:” Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã”.

Ai càng cố gắng, càng nỗ lực , người đó càng mạnh mẽ. Người tài giỏi tất sẽ gặp thời. Bởi vì chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí kể cả tự do nhân cách. Người ta không dựa vào đồng tiền để phân chia giai cấp, mà dựa vào tư duy, vào thực lực.

Ngoài ra còn có trích đoạn mà mình cũng khá thích:

 “Đừng cho rằng vui vẻ và khổ đau là hai loại cảm xúc bạn không thể kiểm soát, không phải vậy đâu. Cách nhìn nhận và phản ứng đối với một sự việc không phải do cảm xúc mà do tư duy quyết định. Mọi chuyện tệ hại đến mức nào đều do bản thân bạn lựa chọn. 

Cùng giẫm phải phân chó, có người cho rằng mình gặp may không biết chừng sẽ phát tài, thế nên bạn vô cùng dễ chịu, có người cho rằng phân chó bẩn thỉu nên cho rằng mình thật đen đủi thế là buồn bã. 

Bạn thấy đấy, bạn vui hay không vui không do phân chó quyết định, mà do bạn nhìn nhận đống phân chó đó thế nào. Cảm xúc của bạn, bạn có thể quản lý, hiểu được điều này chúng ta mới có thể định hướng cách khiến bản thân hạnh phúc.”

 

4.3 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thu Phương
Thu Phương
13/08/2020 9:12 chiều

Bạn viết bài hay quá, đọc hiểu thấm như chính mình đang đọc sách vậy. Cảm ơn chia sẻ

huyền nguyễn
huyền nguyễn
15/08/2020 10:03 chiều

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất hay

Lê Thị Lệ
Lê Thị Lệ
16/08/2020 5:36 chiều

bạn nói rất đúng :”Ai càng cố gắng, càng nỗ lực , người đó càng mạnh mẽ. Người tài giỏi tất sẽ gặp thời. Bởi vì chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí kể cả tự do nhân cách”

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc