fbpx

Tôi tài giỏi Bạn cũng thế – Cuốn sách thay đổi cuộc đời Bạn, thật đấy

Avatar

Lần dầu tiên tôi bắt gặp cuốn sách này khi đi học làm Youtube.

Nó nằm trên kệ sách của căn phòng, cái tên cùng ảnh bìa đã gây ấn tượng mạnh tới ánh mắt của Tôi. Cầm cuốn sách lên, nó không dầy và cũng xinh xắn, nhỏ gọn, cũng bằng khổ với cuốn Bạn đắt giá bao nhiêu mà Sách Nên Đọc đã giới thiệu bạn – cuốn sách đã làm thay đổi hàng triệu người phụ nữ Trung quốc, và tiếp tục làm thay đổi tới hàng tỉ người trên thế giới này, những câu chuyện thực tế và bài học kinh nghiệm sâu sắc, gần gủi đi sâu vào cơ thể, tâm trí, tạo cho bạn có những tư duy thay đổi mạnh mẽ, hãy đọc nó nếu Bạn chưa từng nhé, đặc biệt khi Bạn là Phụ nữ thì càng phải nên đọc.

Trở lại với Tôi Tài Giỏi Bạn cũng thế!

Tôi lật mở những trang đầu tiên trong cuốn sách và đọc nó một cách chăm chú. Vẫn theo cách thông thường, Tôi lướt qua mỗi trang một cách nhanh chóng như phản xạ của cách Đọc sách siêu nhanh mà tôi đã học được, và cũng là thói quen để tìm kiếm thông tin giá trị trong mỗi cuốn sách mà Tôi muốn tham khảo, chắc hẳn bạn cũng vậy phải không?

Thực sự, đọc đến đâu cuốn sách như hớp hồn Tôi vậy, tôi mê mẩn đọc tiếp, đọc tiếp… và bừng lên, ÔI THẬT TUYỆT VỜI, QUÁ HAY, nó nói đúng những gì Tôi đang vướng, những gì tôi cũng đang chính là con người, nhân vật trong sách này.

Một cậu bé từ học kém, học không biết gì, có thể nói là một học sinh cá biệt nhất đã từng bước trải qua những hành trình đầy thú vị trong cuộc sống và trở thành một con người tài giỏi, nổi tiếng, phải chăng, đây lại là 1 câu chuyện xây dựng nhân vật như phim ảnh để hút độc giả chăng. Ồ, có thể, nhưng tôi yêu cách thể hiện nội dung, cái cách phản ánh chân thật của tác giả mà tôi cảm nhận được.

Tôi tài giỏi Bạn cũng thế!

Đúng vậy,

Kiểu như câu nói, Bạn làm được, tôi cũng làm được và làm tốt hơn mà bạn đã từng nghe.

Cuốn sách không chỉ là lý thuyết mà là những trải nghiệm, bài tập, hướng dẫn thực hành rất đơn giản, dễ hiểu và Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay để thấy sự hiệu quả thực sự của nó. Và đó là lý do, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế đã thu hút, là một trong những cuốn sách Bán chạy, được hàng triệu độc giả săn lùng, để rồi với bất kỳ ai yêu sách, thích đọc sách, phát triển bản thân, sống đời hạnh phúc đều sở hữu cho mình một cuốn như vậy trên kệ sách của riêng mình.

Đi vào chi tiết hơn chút nữa để giúp Bạn đọc thấy rõ hơn về giá trị của nội dung sách Tôi Tài Giỏi, Bạn cũng thế nhé.

Cuốn sách bao gồm 18 chương, được chia ra  như các giai đoạn của một cuộc chạy maraton về hành trình chinh phục vinh quang từ điểm xuất phát là 0 điểm, “một kẻ như đần độn, không biết gì, toàn bị chê bai” nhưng đã “chiến thắng cùng vinh quang – chương 18” của mình.

Chương 1: Từ Đần Độn Trở Thành Thiên Tài
Chương 2: Quá Trình Học Tập Hiệu Quả
Chương 3: Bạn Đã Săn Sàng Đi Đến Thành Công Chưa?
Chương 4: Tôi Tin Tôi Có Thể Bay Cao… Và Tôi Làm Được
Chương 5: Bạn Sở Hữu Một Bộ Não Thiên Tài
Chương 6: Phương Pháp Đọc Để Nắm Bắt Thông Tin
Chương 7: Sơ Đồ Tư Duy
Chương 8: Trí Nhớ Siêu Đẳng Dành Cho Từ
Chương 9: Trí Nhớ Siêu Đẳng Dành Cho Số
Chương 10: Mô Hình Trí Nhớ
Chương 11: Nghệ Thuật Ứng Dụng Lý Thuyết Vào Thực Hành
Chương 12: Dám Ươc Mơ: Sức Mạnh Của Mục Tiêu
Chương 13: Động Lực Mạnh Mẽ: Vượt Qua Sự Lười Biếng
Chương 14: Công Thức Dể Đạt Điểm Tuyết Đối
Chương 15: Thời Gian Là Tiền Bạc
Chương 16: Tạo Quyết Tâm Mạnh Mẽ Tức Thì
Chương 17: Tăng Tốc Về Đích
Chương 18: Chiến Thắng Và Vinh Quang

Nhìn mục lục kia, lẽ ra mình đã thể hiện nó dưới dạng Sơ Đồ Tư Duy theo ngay cách mà cuốn sách này hướng dẫn và Bạn sẽ được học nó một cách khá chi tiết, làm được luôn. Đây cũng chính là 1 phương pháp mà chính bản thân mình vẫn đang sử dụng hàng ngày cho việc lưu trữ, ghi nhớ thông tin một cách khoa học, đơn giản nhưng hiệu quả. Một chương yêu thích của mình trong Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Mở đầu chương này, tác giả ghi chú rằng, đây là Bí quyết của những điểm 10, đọc đã thấy thích rồi phải không, cứ cái gì Bí quyết giúp đạt thành tích cao là mê luôn rồi.

Đúng vậy, tác giả đã dành cả 1 chương để giúp Bạn có kiến thức, bài tập và thực hành bí quyết làm thế nào để sở hữu phương pháp học tập hiệu quả.

Sơ Đồ Tư Duy chính là phương pháp ghi nhớ tối ưu dành cho Bạn. Nó khác hẳn, hiệu quả gấp trăm lần so với cách truyền thống ghi theo đoạn văn từ trên xuống như lâu nay chúng ta vẫn thường ghi chép. Tác giả đã phân tích rất kỹ từng bước một, lý do vì sao Bạn nên làm vậy để Bạn hiểu bản chất của sự ghi chép hiệu quả, nhớ lâu, tiết kiệm thời gian

Chi tiết hướng dẫn

Rất ít cuốn sách nào mà hướng dẫn như một người thầy đang cầm tay chỉ việc cho Bạn như vậy, tôi thực sự hạnh phúc, biết ơn Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế đã cho tôi cơ hội được học những kiến thức, kĩ năng tuyệt vời này, đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống, xin gửi lời cảm ơn tác giả Adam Khoo.

Qua chương Sơ Đồ Tư Duy là 2 chương giúp chúng ta phát huy được Trí Nhớ Siêu Đẳng của chính mình.

Mọi người thường hay đổ lỗi cho rằng mình không có trí nhớ tốt, đấy là lỗi ở bản thân họ, và rằng khả năng ghi nhớ tốt là năng khiếu hoặc tài năng mà một số người có, một số người không. Đây cũng là nguyên nhân nghiễm nhiên trở thành lý do mà họ dùng để biện hộ cho thất bại. Cứ như thế, họ sẽ luôn luôn nhận lãnh những kết quả kém.

Thật may mắn cho chúng ta, cho những người hay phàn nàn về trí nhớ kém là Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được Trí Nhớ Siêu Đẳng nhờ vào việc luyện tập theo cách mà Tác giả hướng dẫn ngay trong cuốn sách này, với 2 chương dành cho hiểu nguyên lý cho trí nhớ, bộ nào và bài tập vận dụng, thực hành để có được Trí nhớ siêu đẳng này là việc hoàn toàn có thể.

Điều đầu tiên mà bạn phải hiểu là không hề tồn tại trí nhớ tốt hay trí nhớ kém, mà chỉ tồn tại trí nhớ được rèn luyện và trí nhớ không được rèn luyện mà thôi.

Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế sẽ chỉ cho Bạn các dạng trí nhớ, làm thế nào để Bạn có thể nhớ được một cách có hệ thống, khi cần thì sẽ nhớ dễ dàng nhất.

Chắc hẳn, chúng ta ai cũng đã từng có câu hỏi rằng “Tại sao Bạn lại có khả năng nhớ ngay lập tức một việc nào đó hoặc quên ngay một việc khác?”

hay

” Nếu chúng ta có thể lưu trữ được mọi thứ, tại sao chúng ta lại không thể nào nhớ lại được tất cả những thông tin đó một cách hiệu quả”

“Lý do tại sao trong quá khứ, đôi khi không nhớ nổi một vấn đề khi cần nhưng lại chợt nhớ ra ở một lúc khác?”

Những câu hỏi này, tác giả Adam Khoo sẽ lần lượt trả lời cho Bạn một cách thuyết phục bằng phương pháp dễ hiểu nhất, một điểm khiến tôi yêu thích cuốn sách này là vậy.

Bạn sẽ học cách để có Trí Nhớ Siêu Đẳng Dành Cho Từ, Trí Nhớ Siêu Đẳng Dành Cho Số, Mô hình trí nhớ, Nghệ Thuật Ứng Dụng Lý Thuyết Vào Thực Hành

Đặc biệt với chương Động Lực Mạnh Mẽ: Vượt Qua Sự Lười Biếng sẽ khiến Bạn thay đổi thực sự một cách bứt phá. Sẽ không còn những trì hoãn, sự lười biếng cản trở Bạn tiến tới thành công của chính mình, thay vào đó là những tư duy tích cực, động lực, hành động mạnh mẽ, năng lượng hơn bao giờ hết.

Woa, còn rất nhiều điều thú vị trong Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế, cuốn sách nên đọc dành cho mỗi chúng ta. Hãy sở hữu cho mình một cuốn, tiêu hóa hết toàn bộ nội dung của những điều giá trị, tuyệt vời ấy và Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế hoàn toàn là sự thật.

Chúc bạn luôn có những kiến thức tuyệt vời nhất và trong một ngày gần đây, Sách Nên Đọc sẽ rất vui khi được đọc những dòng tâm sự, cảm nhận của Bạn về Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế – Adam Khoo, về kết quả Bạn đã học được gì, thay đổi ra sao.

Cảm ơn Bạn đã đọc, đừng quên để lại cảm xúc, suy nghĩ của Bạn ở phần bình luận dưới đây nhé, hãy cùng chia sẻ để chúng ta cùng phát triển nhé.

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc