fbpx

Tôi tài giỏi Bạn cũng thế – Thành công đến từ phương pháp chứ không chỉ từ thiên bẩm

Trần Phương Thảo

Trong chúng ta, bất kỳ ai cũng muốn chính bản thân mình trở thành người tài giỏi, có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất. Và để có được những điều đó quyển sách này sẽ giúp bạn bằng những hướng dẫn học tập chi tiết nhất.

Bạn biết không, khi mua cuốn sách này, tôi đã mỉm cười. Một người bạn hồi đại học đã gửi ebook cuốn sách này cho tôi lúc tôi đang là sinh viên năm hai đại học. Tôi nhớ là mình đã mở ra, nhìn qua và đóng nó lại. Đơn giản vì tôi không hề thích đọc sách vào thời điểm đó.
Cảm nhận đầu tiên về cuốn sách, rất đẹp, hình ảnh minh họa bắt mắt. Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi cảm thấy nó sẽ phù hợp hơn nếu tôi đọc được nó từ hồi còn đi học. Cuốn sách này khơi gợi động lực và hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả sao cho có kết quả học tập tốt nhất. Thế nhưng nó không có nghĩa là bây giờ tôi không thể áp dụng những hướng dẫn mà tác giả đã đưa ra. Những nội dung của cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Đầu tiên Adam Khoo kể về câu chuyện thực tế của mình để khơi gợi cho người đọc động lực học tập sâu sắc. “Nếu bạn tin bạn làm được, bạn đang đúng. Nếu bạn tin bạn không làm được, bạn cũng đúng”. Đúng vậy, nếu tôi tin tôi làm được thì tôi sẽ dung hết khả năng của mình để cố gắng, để tìm hiểu và sẽ làm được. Nhưng nếu tôi nghĩ tôi không làm được, thì tôi sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và rồi thất bại. Vì vậy, trong thâm tâm của bạn phải luôn luôn ý thức bạn là một người tài giỏi, bạn có thể làm được mọi thứ. Và trên hết, bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản than mình. Bạn không thể chạy đua nếu không biết đích đến nằm ở đâu. Hãy viết mục tiêu đó ra, đọc nó hằng ngày để cố gắng. Đây chính là yếu tố then chốt của thành công.

Trong cuốn sách, tác giả cũng chỉ ra 9 bước học hiệu quả để đạt kế quả cao nhất:
1. Xác định mục tiêu rõ ràng
2. Lập kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian
3. Hành động kiên định (phải luôn kiên trì bạn nhé, đừng vội vàng bỏ cuộc)
4. Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin (hãy cố gắng tập thói quen đọc nhanh và nắm bắt key word)
5. Ghi chú sơ đồ tư duy: Đây là có lẽ là phần tôi thích nhất trong cuốn sách này. Tôi đã được học về phương pháp vẽ sơ đồ tư duy trong môn “logic học”. Đây là một phương pháp học tập thật sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian và giúp ghi nhớ lâu.
6. Trí nhớ siêu đẳng: hãy liên tưởng những kiến thức cần nhớ sang hình ảnh hay câu chuyện mà bạn dễ nhớ nhất
7. Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết và thực hành
8. Tăng tốc cho kỳ thi
9. Đi thi

Nếu bạn có niềm tin, hành động theo niềm tin đó với 99% khả năng được tận dụng, bạn sẽ thành công.
Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi luôn tâm niệm mình sẽ làm được trước khi tiến hành làm một việc gì. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! đúng vậy đấy, Tôi làm được thì Bạn cũng sẽ làm được, tất cả chúng ta đều tài giỏi nếu chúng ta thật sự cố gắng.
Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi hi vọng có thể đọc được cuốn sách này sớm hơn.
Bạn đã đọc cuốn sách này chưa?

Nếu chưa thì bạn nên đọc đi nhé, để không phải hi vọng được quay ngược thời gian như tôi.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc