fbpx
vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-6

VÔ CÙNG TÀN NHẪN VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG – Phương pháp bồi dưỡng con cái trở thành triệu phú.

Trần Phương Thảo

VÔ CÙNG TÀN NHẪN
VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG
.

Ngay tựa đề của cuốn sách đã làm cho mình phải tò mò về nó và mình phải khám phá xem bên trong cốt lõi của cuốn sách là gì vậy ,và mình đã ngấu nghiến hết quyển sách này.
Quả thật nó tàn nhẫn nhưng mà lại vô cùng yêu thương .

Vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-ba-me-dien-hinh

Cuốn sách đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn về cách làm một người mẹ như thế nào, cách mà họ nghiêm khắc , kỷ luật với con của họ như thế nào, cách mà họ dậy cho con mình biết cách sinh tồn ra sao, cách quản lý đồng tiền, chi tiêu ra làm sao, cách yêu thương và bao dung.

Tôi vô cùng cảm ơn một người bạn, người chị đã cho tôi biết đến cuốn sách này .
Tôi kể cho các bạn về chính bản thân tôi nuôi hai cậu con trai của mình như thế nào.

Bạn lớn thì theo phương pháp cũ, việc gì mẹ cũng làm thay cho nhanh, hay quát mắng, luôn đưa những tư duy ko tốt vào đầu con là con ko làm đc việc gì, vô dụng, lười biếng, nhút nhát vv..cuối cùng bạn ý lớn lên thì …các bạn đoc đến đây cũng hiểu đc một phần nào rồi đúng không a.
Cậu con trai thứ hai tôi đã áp dụng và cũng làm theo một phần của cuốn sách và bạn ý đối lập hẳn với anh của mình

Ở đây còn nhiều điều mà tôi muốn nói về cuốn sách này nhưng tôi muốn các bạn đã, đang hoặc sắp làm mẹ thì nên đọc cuốn sách này nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều để không phải hối tiếckhi con bạn còn nằm trong tầm tay của bạn thì bạn mới làm tốt được.

Sơ lược về cuốn sách để các Bạn cùng hiểu hơn về nội dung trước khi quyết định cầm nó trong tay và nghiền ngẫm mỗi ngày.

vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-3

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương là cuốn sách thuộc thể loại Tâm Lí – Kỹ Năng Sống.

Nội dung cuốn sách xoay quanh cuộc đời nuôi dạy của một bà mẹ gốc Do Thái nhưng sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Bà đã được trải qua hai nền văn hóa giáo dục con cái khác nhau và đã kết hợp lại để tự cho mình cách dạy con thành triệu phú. Một người mẹ đã thay đổi hoàn toàn phương pháp nuôi dạy con theo phương pháp yêu thương, hạnh phúc từ mẹ, đã buông tay để con tự lo liệu cuộc đời mình theo cách của người Do Thái.

Sara – bà mẹ, cũng là nhân vật chính trong cuốn truyện đã ví hai nền tảng giáo dục, nuôi dạy con một cách ví von qua hình ảnh thú vị:

“Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa”

Trong cuộc sống, cha mẹ luôn rất yêu con và thường luôn muốn tạo điều kiện, trao cho con thật nhiều thứ sẵn có với suy nghĩ rằng
những thứ đó sẽ giúp con sung sướng, hạnh phúc ngay từ bây giờ, sẽ không phải trải qua khó khăn, mình có điều kiện mình phải tận dụng và bao bọc, che chở cho con mình hết mức.

Nhưng thực tế, ngay trong cuốn sách này, điều đó chưa phải là phương pháp tốt cho các con. Sự bao bọc quá mức cần thiết khiến các con mất đi khả năng tự lập, ý chí sinh tồn hay nhận thức được giá trị của những gì Ba mẹ hay cuộc sống ban tặng.

vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-tinh-yeu-thuong

Bản thân Sara là một bà mẹ Trung Quốc điển hình, yêu thương bao bọc con trong hạnh phúc, yêu thương hết mực như chính những mẹ đang đọc bài viết này vậy. Tuy nhiên, chỉ từ khi trở về Isarel và được thức tỉnh bởi một người hàng xóm về cách nuôi dạy con. Có sự trải nghiệm về sự giáo dục của hai quốc gia, cô mới giác ngộ và nhận ra những gì cần thiết thực sự cho cuộc đời của Con mình hay của chính mình sau này.

Một đất nước mà ở đó như là cái nôi để sinh ra các thiên tài là Isael, những người Do Thái như Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch,… và rất nhiều các tỷ phú khác nữa đều xuất thân là người Do Thái.

Ở đất nước Isael, người Do Thái dạy con bàng cách tập trung giáo dục con sự tự lập, trách nhiệm, từ chối sự thỏa mãn và có làm có hưởng. Thực sự, ba mẹ nào cũng yêu con, nhưng yêu có chừng mực, yêu có khoa học, biết buông tay cũng là một cách yêu. Cha mẹ có thể lo cho con ngày bé, một giai đoạn chứ không thể lo cho con cả đời, vì vậy cách tốt nhất, hãy  “Cho Con Cá Không Bằng Cho Cần Câu”. Không bồi dưỡng con, bao bọc con để rồi khiến chúng như một “Thai nhi quá hạn” – Chương 25 .

Xuyên suốt cuốn sách dầy 515 trang này là 35 chương với các phần nội dung khác nhau giúp cho những Bà mẹ có đầy đủ cách nhìn nhận, hoàn cảnh, trường hợp mà thấy mình trong đó để điều chỉnh, cân bằng, có giải pháp tốt nhất cho việc nuôi dạy con của chính mình.

Ví dụ như, nguyên tắc có làm có hưởng.

vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-2

Chúng ta có nghĩ rằng, khi đi làm, trưởng thành thì nguyên tắc này mới cần áp dụng vì tuổi trẻ các con đâu cần phải làm như thế, các con có điều kiện từ Ba mẹ thì cứ hãy tận hưởng đi?

Rõ ràng điều này là đương nhiên, ba mẹ có quyền cho con những thứ đó, các con hạnh phúc khi được sống trong môi trường vậy nhưng Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương sẽ chỉ cho Bạn thấy rằng: Việc day con, hướng con làm việc, hành động theo nguyên tắc có làm có hưởng sẽ giúp Con hiểu được giá trị, trân trọng thành quả chính là những gì chúng có được hay đạt được. Nguyên tắc này cũng giúp thúc đẩy khao khát vươn lên, vượt ngưỡng để đạt kết quả cao hơn, tự tạo ra thành quả của chính mình, qua đó là một chất xúc tác để thúc đẩy các kỹ năng, ước mơ khác của con nữa. Để con có cơ hội được thấu hiểu những khó khăn của Ba mẹ, để trân trọng vì khi chúng chưa hiểu thì chúng sẽ không biết quý những gì mình nhận được.

Một cách nhẹ nhàng, khéo léo, Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương giúp các mẹ biết cách để khi nào cần can thiệp, điều chính cho phù hợp. Nó “tàn nhẫn” khi đưa con tự lập vào xã hội, cuộc sống nhưng lại cần biết “yêu thương”, không phải mặc con mà khoanh tay đứng nhìn, chờ mong sự hoàn hảo.

Cha mẹ, gia đình chính là một xã hội thu nhỏ, là những nhân tố đầu tiên để con ra “biển lớn”, là người thầy đầu tiên, là khuôn mẫu để con noi theo

Đừng lo “nhẫn tâm” mà lùi xa cuộc sống của con một chút, hãy đưa con lên tuyến đầu và chỉ xuất hiện những khi thật cần thiết để rồi cuộc sống của con hoàn toàn do con làm chủ, là điều ba mẹ luôn mong muốn.

Đứa trẻ khi sinh ra chúng đều đáng yêu, là những thiên tài, chỉ 1% may mắn đến từ nguồn gốc, còn lại là do cuộc sống, rèn luyện và được giáo dục, yêu thương con một cách khoa học từ Cha mẹ.

Vì vậy, cuốn sách Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương  là một cuốn rất cần thiết cho những ông bố, bà mẹ đặc biệt những ai sắp trở thành cha mẹ, để có những bước chuẩn bị, hiểu và giáo dục phù hợp cho con yêu của chính mình.

Để sở hữu sách, giờ đây rất đơn giản, Bạn có thể tìm trong các hiệu sách hay xem và đặt online trực tuyến trên các hiệu sách online như TiKi, Fahasa,… cũng rất dễ dàng.

vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-sach-nen-doc-1

Chúc bạn sở hữu cho mình cuốn sách này, hãy đọc nó, áp dụng và quay trở lại đây để lại bình luận về những gì Bạn nhận được nhé.

Cảm ơn bài viết của Cộng tác viên Nguyễn Thị Hiền Hiền đã chia sẻ

0 0 vote
Article Rating
guest
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hạnh Nguyễn
Hạnh Nguyễn
26/05/2019 7:26 sáng

Mình chưa đọc sách này, nhưng đúng là Yêu con, muốn con sống cuộc đời hạnh phúc thì hãy dạy con, thay vì đưa cá hãy dạy chúng cách câu cá. Biết chủ động và tự làm chủ cuộc sống, giao tiếp thực sự quan trọng.
Hai đứa nhà mình cũng làm như thế. Cảm ơn Bạn chia sẻ

NGUYỄN THỊ BÍCH THẢO
26/05/2019 8:01 sáng

CHÀO BẠN. Mình là Thảo. Mình cũng là mẹ của 3 đứa con. Rất cảm ơn bạn chia sẻ cuốn Sách vô cùng giá trị!

Trang
Trang
26/05/2019 12:20 chiều

Cái tên đã khiến tò mò, đối nghịch. Sách dầy thế

Mai Nguyên
Mai Nguyên
27/05/2019 9:13 sáng

Những cuốn sách thế này rất cần cho những bà mẹ vì bây giờ có nhiều phương pháp dạy con, trước thời buổi này, để con tự lập được cuộc sống, bản lĩnh trước cám dỗ xã hội rất quan trọng. Cảm ơn bài viết đã giúp mình biết tới cuốn sách này

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc