fbpx
doi-ngan-dung-khoc-hay-to-son-tac-gia-gari-sach-nen-doc

GARI với đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son

Trần Phương Thảo

“Chúng ta có nên hi sinh cho người khác hay không?”

“Hãy để hy sinh là một món quà, vì khi bạn đã cho đi, nghĩa là bạn cam tâm tình nguyện, và không cần được đền đáp. Sự hy sinh của bạn sẽ có ý nghĩa với một ai đó, đó là và món quà người dành cho người, và cuộc đời sẽ lại mỉm cười với mình”. – GARI –Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son

Bạn thân mến, đấy là câu trả lời của tác giả GARI, một nữ nhà văn chuyên viết đề tài tản văn, truyện ngắn, tiểu thuyết, sách truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những tác phẩm của Chị như đi đúng vào trái tim của độc giả, khiến lượng người theo dõi trên fanpage của cô tăng khủng khiếp với 363.000 lượt theo dõi trên facebook và 24.900 lượt theo dõi trên instagram trong chỉ mới từ năm 2014 cho tới nay, Gari mới chỉ xuất bản 8 cuốn sách với trên 100.000 bản in như Cứ cười thôi mặc kệ đời, Trưởng thành lấy đi điều gì, Hãy nghe Em nói

doi-ngan-dung-khoc-hay-to-son-tac-gia-gari-sach-nen-doc-

Những cuốn sách của GARI mới nghe tựa đề là độc giả đã muốn sở hữu ngay rồi, vì quá đúng tâm lý mà.

Mới đây, với sự ra mắt của tác phẩm “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” Gari như lại thổi bùng ngọn lửa của tuổi trẻ, của phụ nữ và của những người mong muốn, khao khát hạnh phúc.

Với bố cục chia nội dung thành 3 phần khá độc đáo để Gari dẫn dắt câu chuyện của mình: Đời Ngắn – Đừng Khóc – Hãy Tô Son. 

doi-ngan-dung-khoc-hay-to-son-tac-gia-gari-sach-nen-doc-2

Trong nội dung, GARI đã rất khéo léo khi trình bày thông điệp của mình thông qua các câu chuyện nhỏ, từ đó ghép nên một bức tranh hoàn chỉnh về những điều mà các cô gái đều phải đối mặt, trải qua, từ tâm lý cho đến cách thức để vượt qua như thế nào, từ đó giúp người đọc có cái nhìn tích cực hơn, yêu thương hơn về bản thân. Độc giả như được trút bỏ những nỗi đau, vấp ngã, đối diện với chúng một cách nhẹ nhàng nhất.

Trong Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son,  Bạn sẽ được trả lời các câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà không hề dễ, đó cũng là những khúc mắc trong cuộc sống thường ngày cho bất kỳ ai.

Tại sao phải kiếm được thật nhiều tiền?

Tại sao phải lấy chồng/lấy vợ ở tuổi hai mấy?

Tại sao phải làm việc ở công ty và thăng chức?

Tại sao không phải là sống hạnh phúc với số tiền vừa đủ?

Bạn sẽ trả lời sao với câu hỏi ấy? Những câu hỏi mà ai cũng hỏi, nó như trở thành một quy chuẩn của xã hội, cho những ai đã bước vào cuộc sống này.

Chắc hẳn Bạn cũng đang tự hỏi mình như bao người khác để tìm ra lý do cho cuộc đời này, làm thế nào để hạnh phúc, để thoát khỏi, trút bỏ những điều khiến ta mệt mỏi bấy lâu để là chính mình.

Vô vàn những câu hỏi được đặt ra không chỉ riêng cho những ai mới bắt đầu những bước của tuổi trẻ mà là câu hỏi để chiêm nghiệm, suy ngẫm lại số phận cuộc đời mình đã qua hay cho tương lai sắp tới.

Nhưng ở đây, hãy đọc đi và lật từng trang sách, Bạn sẽ biết câu trả lời cho chính mình đã được GARI khai mở.

Đời người, vốn dĩ, không ai nợ nhau. Đừng đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của chúng ta. Bạn luôn có quyền lựa chọn, ngay cả trong tình huống khó khăn nhất. Những gì bạn đã cho đi, hãy nhớ, vì bạn đã cam tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, …hay cần đền đáp. – GARI –Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son

Gari nói rằng, Bạn là một phần trong đó, nhưng Bạn có quyền lựa chọn cho chính mình, hãy đứng quan sát và sẽ thấy rằng, điều quan trọng nhất là phải xác định mình là ai, Bạn không giống trong đám đông kia cho rằng “ai cũng như mình”, Bạn có những khác biệt chỉ riêng bản ngã, chính Bạn mới nhận ra và tìm hướng đi cho nó, khi Bạn nhận thấy và khi tìm thấy chính mình Bạn sẽ đâu bị ép buộc phải tuân theo những “quy chuẩn” kia để “sống tốt” mà sẽ “sống hạnh phúc” với những lựa chọn của mình.

Hạnh phúc là gì, đó là không còn những mục tiêu “ai cũng như ai” theo đám đông là phải đạt được điều này điều kia, những thứ mà nếu đạt được nhưng không theo mong muốn từ trong tâm hồn Bạn thì liệu nó có thực sự là Hạnh phúc, hay Bạn đang mới chỉ “sống tốt”, “hy sinh” vì người khác mà thôi.

Đôi khi, bạn phải thừa nhận một điều rằng, điều bạn kỳ vọng ở cuộc sống và thực tế là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Khi có những khó khăn xảy ra, bạn có thể nghĩ theo một trong hai cách: Một là quan tâm để ý đến những gì người khác nói, tự dằn vặt mình và chìm nghỉm trong những lời nói làm nản lòng. Hai là cười thôi, mặc kệ đời bởi bạn biết bạn xứng đáng đạt được nhiều điều hơn thế.
Trên đời này, khả năng hay mối quan hệ đều là thứ khó kiểm soát, nhưng thái độ với đời là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Đọc Đời Ngắn, đừng khóc, hãy tô son, Gari cho Bạn thấy Hạnh phúc thực sự đơn giản, ngay chính bên Bạn mà không phải kiếm tìm đâu xa. Đó không phải là những gì Bạn đạt được mà là những gì Bạn lựa chọn, Bạn thực hiện nó trong niềm vui từ sâu trong con người, bởi Bạn là Bạn mà không phải đám đông kia.

Chậm lại và nghĩ xem, đơn giản như những công việc hằng ngày không mang lại niềm vui cho bản thân, nhưng chúng ta vẫn phải đối diện và sống chung với nó, tại sao không dám từ bỏ và tìm đến nơi mình muốn. Đó mới là cách chúng ta lựa chọn hạnh phúc, không cần đao to búa lớn hay điều gì vĩ đại, nghĩ ít thôi, chậm lại và chỉ cần thành thật với chính mình, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn niềm vui.

Những câu chuyện sẽ cho độc giả chúng ta cách để  “Tận hưởng những đám mây xám xịt và để nó qua đi”, bởi nó sẽ giúp chúng ta thấy được bức tranh nhiều màu của cuộc sống. Đôi khi những “đám mây xám xịt” kia bất ngờ kéo đến và đem lại cảm thấy mất mát, đau khổ. Nhưng chúng ta cần cảm ơn những lúc khó khăn đó, vì nhờ chúng mà chúng ta mới biết trân trọng những điều giản dị, bình yên, chúng ta cảm nhận thực sự hạnh phúc là một thứ vô cùng giản đơn.

Hãy nhớ rằng, Hạnh phúc chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, và không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho người thành công, mà đằng sau sự thành công đó, họ đã nỗ lực và hy sinh rất nhiều. Giá trị của bản thân là nhờ chính mình nỗ lực xây dựng, bạn không nên cảm thấy tự ti, lo lắng với những năm tháng chênh vênh của tuổi trẻ. Vì nếu thực sự nghiêm túc với cuộc sống của bản thân, tất cả mọi người đều có thể xây dựng tương lai mà mình muốn.

Với thông điệp “Hạnh phúc là lựa chọn, không phải định mệnh”.

Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son đã đem đến một làn gió mới cho những ai đang phải trải qua những ngày tháng u tối của cuộc đời, những người gặp vấn đề trong cuộc sống thêm tinh thần tươi sáng, lạc quan.

Quyển sách Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son là món quà không chỉ dành riêng cho phụ nữ, mà còn dành tặng những ai đang khao khát tìm lại vẻ đẹp trong chính tâm hồn mình.

doi-ngan-dung-khoc-hay-to-son-tac-gia-gari-sach-nen-doc-4

Muốn thật sự hạnh phúc, hãy học cách yêu thương bản thân mình để có thể đi xa trên đường đời.

Trước khi có thể lo cho người khác, hãy tự biết cách giải quyết vấn đề của mình.

Muốn được đời đối xử tốt, hãy trở thành một người có giá trị.

Đời ngắn lắm, các cô gái à! Đừng khóc, hãy tô son để tiếp tục chiến đấu và sống theo cách của bạn.

 

Dù mới ra mắt, nhưng cuốn sách thứ 9 này của GARI lại gây nên cơn sốt khi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn đọc, hãy lên google mà nhập từ khóa Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” hay tác giả GARI xem, Bạn sẽ thấy rất rất nhiều những bình luận, những review, chia sẻ khắp nơi.

Một cuốn sách thể hiện sự chiêm nghiệm, tạo động lực và phong cách sống, vì vậy những gì GARI chia sẻ rất đáng để chúng ta tìm đọc, để tự mở ra cho mình những cơ hội, những hướng đi tích cực trên con đường tìm hạnh phúc thực sự.

Nếu cả đời chưa bao giờ nếm trải đắng cay, bạn sẽ chẳng thể hiểu thế nào là mật ngọt. Có ai dám bỏ cả việc học chỉ vì giải sai một bài toán? Sao lại bỏ cả đại dương chỉ vì một con sóng nhỏ trong lòng phải không?Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son

doi-ngan-dung-khoc-hay-to-son-tac-gia-gari-sach-nen-doc-5

Bạn có thể tham khảo sách ở đây.

💋 Tiki: http://bit.ly/doingandungkhoc
💋 Fahasa: http://bit.ly/doingandungkhochaytoson
💋 Shppee: http://bit.ly/shopee_doingandungkhoc

P/S: Bài viết đến từ Cộng tác viên Hạnh Trần, cảm ơn Bạn đã đến và chia sẽ.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

VIẾT BÀI CHIA SẺ CÙNG SÁCH NÊN ĐỌC . COM

nhận nhuận bút lên đến 35k/Bài + nhiều giá trị khác

Hãy chia sẻ kinh nghiệm, sở thích đọc và những cuốn sách hay của Bạn để cùng trao giá trị nhiều người.
Hành động của Bạn là món quà vô giá tới cộng đồng.
Và chúng tôi cảm ơn Bạn rất nhiều.

Tuyển CTV cùng Sách nên Đọc